Khi bạn làm biển quảng cáo cho thuê! Cần thủ tục gì?

Tư vấn quy định pháp luật về trường hợp liên quan đến Thủ tục làm biển quảng cáo để cho thuê ? để quý vị tham khảo, tìm hiểu. Nội dung bao gồm quy định pháp luật, yêu cầu tư vấn pháp luật, ý kiến tư vấn của luật sư, luật gia. Cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý
Luật quảng cáo năm 2012

Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp
Thông tư 80/2012/TT-BTC về hướng dẫn quản lý thuế và đăng ký thuế,

Nội dung phân tích:
Việc bạn làm biển quảng cáo cho thuê đặt ở bưu điện nơi bạn cư trú chúng tôi hiểu là bạn thực hiện việc kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Do đó trong trường hợp này bạn phải thực hiện các thủ tục sau

Biển quảng cáo cho thuê

Biển quảng cáo cho thuê

1. Thủ tục đăng kí kinh doanh

Việc bạn làm biển quảng cáo tại cơ sở cá nhân, do đó bạn có thể làm thủ tục đăng kí kinh doanh theo hộ kinh doanh cá thể. Xem thêm làm biển mica

Căn cứ vào điều 71 nghị định 78/2015 thì trình tự thủ tục đăng kí kinh doanh hộ kinh doanh cá thể như sau: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc ngườiđại diện hộ gia đình gửi Giấy đềnghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Hồ sơ gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh có đầy đủ các nội dung như sau:
+ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
+ Ngành, nghề kinh doanh;
+ Số vốn kinh doanh;
+ Số lao động
+ Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cưtrú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộchiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinhdoanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhânthành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ giađình thành lập

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệThẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực củacác cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản saohợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhânthành lập.

Xem thêm dịch vụ làm biển chức danh

Thời hạn giải quyết:
– Trường hợp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ, yêu cầu hợp lệ, cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và Giấy phép đắng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

2. Thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo

Điều 29 và 30 Luật quảng cáo năm 2012 thì Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày

Thành phần hồ sơ:
– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo
– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.
– Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
– Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo
– Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.
– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật này

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do

Tham khảo dịch vụ làm biển công ty uy tín và làm biển inox giá rẻ nhất thị trường

3. Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

Căn cứ vào khoản 2 điều 31 luật quảng cáo năm 2012 thì biển quảng cáo của bạn có chiều cao 2m, chiều rộng 2m như vậy diện tích là 4m2 nên bạn không phải làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

4. Thủ tục đăng kí và kê khai thuế

Khi cá nhân, hộ gia đình kinh doanh theo mô hình hộ kinh doanh cá thể thì có ba loại thuế cần phải đóng, đó là: Thuế môn bài, Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập cá nhân. Căn cứ vào điều 4 thông tư 80/2012/TT-BTC về hướng dẫn quản lý thuế và đăng ký thuế, trình tự thủ tục đăng kí và kê khai thuế như sau:

Trình tự thực hiện:
Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đầu tư thì người nộp thuế chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định (kê khai đầy đủ thông tin vào mẫu tờ khai và các giấy tờ kèm theo) sau đó gửi đến cơ quan thuế để làm thủ tục đăng ký thuế. Cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế của người nộp thuế, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng thủ tục thì sẽ xử lý hồ sơ và cấp mã số thuế cho người nộp thuế.

Thành phần hồ sơ:
+ Tờ khai đăng ký thuế thu nhập cá nhân (ban hành kèm theo thông tư 80/2012/TT-BTC ngày 22/05/2012 của Bộ Tài chính).
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có, không yêu cầu chứng thực);
+ Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (không yêu cầu chứng thực).

Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại trụ sở Cơ quan thuế hoặc qua đường bưu điện.
Thời hạn giải quyết: Chậm nhất không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ đăng ký thuế.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Quảng Cáo ĐẸP3G

CÔNG TY QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG ĐẸP 3G

Cơ sở I: 11 Xương Giang - Ngô Quyền - TP Bắc Giang

Cơ sở II: 198 Ngô Gia Tự - TP. Bắc Ninh

Điện thoại: (0240) 3852 333 / Di động: 0984 088 624 - 0972 62 88 22

Website: www.dep3g.com / www.quangcaobacninh.com

Email: Dep3ginfo@gmail.com


Facebook | Blog ĐẸP 3G | Wordpress | Google Site | Youtube | Google +

Log in

TOP

ĐẸP 3G Tư Vấn miễn phí: [X]

0984.088.624 - 0972.62.88.22